Những thủ thuật phù phép của kế toán thực tế thường gặp

Hiện nay đa số các doanh nghiệp thường tìm đến những ứng viên có kinh nghiệm và có những thủ thuật kế toán. Có lẽ các bạn đang băn khoăn không biết thủ thuật kế toán này là gì đúng không, đừng vội trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những thủ thuật kế toán của các giảng viên đã từng là những nhân viên kế toán thực tế  lâu năm.

 
Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ theo ngành kế toán như : kế toán thực tế, kế toán kho, kế toán bán hàng, kế toán tổng hợp...bên cạnh đó các doanh nghiệp mọc ra cũng không kém "cung và cầu hầu như là tương đương" .Tuy nhiên ngày tính chất công việc và các số liệu trong kế toán không phải đơn giản bên cạnh đó phải có những thủ thuật kế toán siêu biệt để xử lý các công việc. Vì vậy hiện nay đa số các doanh nghiệp thường tìm đến những ứng viên có kinh nghiệm và có những thủ thuật kế toán. Có lẽ các bạn đang băn khoăn không biết thủ thuật kế toán này là gì đúng không, đừng vội trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những thủ thuật kế toán của các giảng viên đã từng là những nhân viên kế toán lâu năm.
 
Những thủ thuật phù phép của kế toán viên
 

Những thủ thuật phù phép của kế toán viên

 
1.Phù phép thông qua các ước tính kế toán
 
Thủ thuật phù phép lợi nhuận dựa trên các ước tính kế toán thực tế online thực chất không làm tăng lợi nhuận mà chỉ đơn thuần chuyển lợi nhuận của kỳ sau sang kỳ hiện tại.Một số thủ thuật làm tăng mức lợi nhuận thường gặp như giảm mức khấu hao, giảm mức dự phòng, giảm giá hàng tồn kho, giảm dự phòng nợ khó đòi, không ghi nhận chi phí khi tài sản bị giảm giá xuống dưới giá trị thuần, vốn hoá các khoản chi phí không đủ điều kiện...
 
2. Phù phép thông qua các giao dịch thực
 
Ke toan thuc te ngoài phù phép thông qua các ước tính kế toán, doanh nghiệp còn có thể phù phép lợi nhuận thông qua việc giàn xếp một số giao dịch thực giúp tăng lợi nhuận trong năm hiện tại, tuy nhiên các giao dịch này có thể không có lợi cho công ty về lâu dài.
 
3.Tăng doanh thu thông qua các chính sách giá và tín dụng
 
Tăng doanh thu thông qua các chính sách giá và tín dụng là một trong những biện pháp các doanh nghiệp thường sử dụng để tăng lợi nhuận khi kế hoạch đặt ra có thể không đạt, cách thức là giảm giá bán hoặc nới lỏng các điều kiện tín dụng nhằm tăng lượng hàng bán ra trong những tháng cuối năm tài chính. Biện pháp thứ hai là công bố kế hoạch tăng giá bán đầu năm sau
 
Thủ thuật tăng doanh thu thông qua các chính sách giá và tín dụng
 

Thủ thuật tăng doanh thu thông qua các chính sách giá và tín dụng

 
4. Cắt giảm chi phí hữu ích
 
Cắt giảm chi phí hữu ích như chi phí nghiên cứu và phát triển (R&D), chi phí quảng cáo, chi phí duy tu, bảo dưỡng thiết bị cũng là cũng là một cách có thể làm tăng lợi nhuận. Nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển lâu dài của công ty nhưng bạn sẽ phải hy sinh khoản lợi nhuận tiềm năng trong tương lai.
 
5. Trì hoãn thanh lý tài sản không có nhu cầu sử dụng hoặc các khoản đầu tư không hiệu quả
 
Các tài sản doanh nghiệp không có nhu cầu sử dụng hoặc không mang lại hiệu quả sẽ cần thanh lý càng nhanh càng tốt, tuy nhiên nó sẽ khiến công ty bị lỗ một khoản. Do đó nếu lợi nhuận trong năm hiện tại có nguy cơ không đạt được mức kỳ vọng của thị trường, lãnh đạo công ty có thể không muốn thanh lý, mặc dù trì hoãn sẽ gây nhiều thiệt hại
 
Khóa học thực hành kế toán ngắn hạn thực tế tại BMI
 

khóa học kế toán thực tế tại BMI

 
6. Bán các khoản đầu tư hiệu quả
 
Ngoài cách trì hoãn thanh lý các khoản đầu tư không hiệu quả, bạn có thể bán các khoản đầu tư sinh lời nhằm tăng thêm lợi nhuận cho năm hiện tại. Vì thế, áp dụng biện pháp trên có nghĩa là công ty tự nguyện bỏ qua tiềm năng sinh lời lớn từ các khoản đầu tư này trong những năm tiếp theo.
 
Tùy vào từng trường hợp mà các nhân viên kế toán sẽ sử dụng cho mình những thủ thuật riêng, do đó ngoài việc nắm được các thủ thuật bạn cần nắm được tình huống nào sẽ sử dụng thủ thuật nào. Vì vậy hãy tham gia trung tam dao tao ke toan thuc te ngắn hạn của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm nhé.
 
 
Đăng ký khóa học
Hotline : 0918378890
Họ tên:(*) Số ĐT:(*) Email:(*) Địa chỉ:(*) Khóa:(*) Nơi học:(*) Mã xác nhận:(*)
captcha
Hỗ trợ trực tuyến
  • Cở sở gò vấp
    (028)22609696
  • Cơ sở quận 3
    (028)22609988
Đăng ký khóa học