Đặc điểm và nguyên tắc khi làm kế toán thuế  trong các doanh nghiệp

Là một người kế toán thuế tphcm bạn phải hiểu rõ những vấn đề liên quan đến thuế để có thể dễ dàng giúp doanh nghiệp công ty của mình dễ dàng hơn trong quản lý cũng như đối với nhà nước. Hôm nay BMI sẽ chia sẻ tới các bạn đặc điểm,  yêu cầu cũng như nguyên tắc quản lý kế toán thuế của doanh nghiệp nhằm giúp những bạn mới ra trường hoặc mới đi làm

 
Như chúng ta đều biết thuế không chỉ là nguồn cho ngân sách nhà nước mà nó còn gắn liền với các vấn đề về sự tăng trưởng. Do đó là một người kế toán thuế bạn phải hiểu rõ những vấn đề liên quan đến thuế để có thể dễ dàng giúp doanh nghiệp công ty của mình dễ dàng hơn trong quản lý cũng như đối với nhà nước. Hôm nay BMI sẽ chia sẻ tới các bạn đặc điểm,  yêu cầu cũng như nguyên tắc quản lý kế toán thuế của doanh nghiệp nhằm giúp những bạn mới ra trường hoặc mới đi làm chưa có nhiều kinh nghiệm hiểu rõ hơn và dễ dàng xử lý các công việc liên quan.
 
Kế toán thuế và những điều bạn cần biết
 

Kế toán thuế và những điều bạn cần biết

 
 
Trong một doanh nghiệp có nhiều công việc kế toán khác nhau như kế toán công nợ, kế toán thuế, kế toán bán hàng, kế toán nội bộ… Tuy nhiên kế toán thuế luôn đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp vì nó là công cụ giúp doanh nghiệp quản lý các loại thuế hiệu quả nhất.
 
Ke toan thue là công việc làm việc trực tiếp với cơ quan thuế nó thể hiện sự tăng trưởng hay hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp và cũng là cơ sở đánh giá một doanh nghiệp.
 
1. Đặc điểm và yêu cầu quản lý kế toán thuế của doanh nghiệp
 
Đặc điểm và yêu cầu trong quản ký thuế doanh nghiệp
 

Đặc điểm và yêu cầu trong quản ký thuế doanh nghiệp

 
- Doanh nghiệp phải lập chứng từ và hạch toán đầy đủ chi tiết theo từng loại thuế phát sinh.
 
- Hạch toán đúng các loại thuế và phải nộp vào các tài khoản phù hợp theo quy định của chế độ kế toán.
 
- Lập báo cáo tài thuế hàng tháng, quý, năm và thực hiện khai báo và nộp các báo cáo thuế theo quy định của luật thuế hiện hành.
 
- Thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ nộp thuế,không nộp trễ và chiếm dụng tiền thuế.
 
2. Nguyên tắc
 
- Doanh nghiệp chủ động tính và xác định số thuế, phí, lệ phí và các khoản phải nộp cho Nhà nước theo luật định và kịp thời phản ánh vào sổ kế toán, sổ thuế phải nộp. Việc kê khai đầy đủ,chính xác số thuế, phí và lệ phí phải nộp là nghĩa vụ của mỗi doanh nghiệp.
 
- Doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm chỉnh việc nộp các khoản thuế đầy đủ, kịp thời , các phí và lệ phí cho Nhà nước. Nếu có thông báo số thuế phải nộp theo thông báo thì cần được giải quyết kịp thời theo quy định. Không được vì bất cứ lý do gì để trì hoãn việc nộp thuế.
 
- Ke toan thuc te cần phải mở sổ chi tiết theo dõi từng khoản thuế, phí,lệ phí và các khoản phải nộp, đã nộp và còn phải nộp.
 
- Doanh nghiệp có căn cứ tính thuế phải nộp bằng ngoại tệ phải quy đổi ra đồng Việt Nam theo tỷ giá quy định (hiện nay là tỷ giá bình quân liên ngân hàng) để ghi sổ kế toán (nếu ghi sổ bằng đồng Việt Nam).
 
Khóa học thực hành kế toán thuế tại BMI
 

Khóa học thực hành kế toán thuế tại BMI

 
Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn sẽ thấy bớt băn khoăn hơn về kế toán thuế, trường hợp nếu bạn vẫn cảm thấy mình chưa đủ tự tin hãy tham gia khóa học nguyên tắc kế toán thuế của BMI.
 

 

Đăng ký khóa học
Hotline : 0918378890
Họ tên:(*) Số ĐT:(*) Email:(*) Địa chỉ:(*) Khóa:(*) Nơi học:(*) Mã xác nhận:(*)
captcha
Hỗ trợ trực tuyến
  • Cở sở gò vấp
    (028)22609696
  • Cơ sở quận 3
    (028)22609988
Đăng ký khóa học