Nhiệm vụ và quyền hạn của kế toán trưởng trong các doanh nghiệp

Công việc mà một kế toán trưởng tphcm cần phải làm là gì, trong bài viết sau đây trung tâm đào tạo kế toán thực tế tại tphcm BMI sẽ giải đáp câu hỏi này cho các bạn, mời các bạn cùng theo dõi.

Vị trí kế toán trưởng trong các doanh nghiệp luôn là niềm mơ ước của tất cả những bạn sinh viên mới ra trường và dĩ nhiên là những người đã đi làm và đi làm lâu năm cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên để đạt được vị trí này các bạn cần có kỹ năng chuyên môn cao nắm vững các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, các quy định về thuế, tài chính và nhiều vấn đề liên quan để có thể quản lý bộ phận kế toán cũng như xử lý các vấn đề phát sinh. Vậy công việc mà một kế toán trưởng cần phải làm là gì, sau đây trung tâm trường đại học đào tạo kế toán BMI sẽ giải đáp câu hỏi này cho các bạn, mời các bạn cùng theo dõi.

Kế toán trưởng vị trí quan trọng trong mỗi công ty

1. Nhiệm vụ của một kế toán trưởng :

- Tổ chức hệ thống kế toán của doanh nghiệp để tiến hành ghi chép, hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong hoạt  động vận doanh của Cty, trên cơ sở không ngừng cải tiến tổ chức bộ máy và tuân thủ Pháp lệnh kế toán thống kê.
- Thiết lập các báo cáo ke toan thue, thống kê và quyết toán theo qui định của Nhà nước và Điều lệ Công ty đầy đủ và gửi đúng thời hạn.
- Hoạch định, tổ chức, kiểm tra, duy trì và đổi mới theo hướng hiệu quả các nghiệp vụ kế toán quản trị.
- Tổ chức phổ biến và hướng dẫn thi hành kịp thời các chế độ, thể lệ tài chánh, kế toán do Nhà nước ban hành cho các cấp thừa hành thuộc hệ thống kế toán – thống kê .
- Kiểm tra việc bảo quản, lưu trữ các tài liệu kế toán.
- Triển khai thực hiện các kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ và xây dựng đội ngũ kế toán viên của doanh nghiệp bằng việc tổ chức các khóa học kế toán trưởng
- Quản lý các hoạt động liên quan đến ngân sách của doanh nghiệp.
- Hoạch định và đưa ra những quyết định tài chính ngắn hạn.

Nhiệm vụ của kế toán trưởng

2. Quyền hạn của kế toán trưởng

- Chỉ đạo phân công các kế toán viên
- Được  đề nghị tuyển dụng, thuyên chuyển, nâng cấp bậc, khen thưởng, kỷ luật kế toán viên, thủ kho, thủ quỹ của Công ty theo qui chế lao động và lương của Công ty .
- Có quyền  yêu cầu tất cả các bộ phận trong Công ty chuyển đầy đủ kịp thời những tài liệu cần thiết cho công việc kiểm tra, kiểm soát của Kế toán trưởng tphcm.
- Các báo cáo kế toán, báo cáo thống kê, các chứng từ tín dụng và các tài liệu liên quan đến việc thanh toán đều phải có chữ ký của Kế toán Trưởng mới có giá trị pháp lý.
- Khi phát hiện việc vi phạm  pháp lệnh kế toán – thống kê được quyền báo cáo trực tiếp Ban giám đốc. - - Trường hợp không được Ban giám đốc  xử lý thoả đáng có quyền báo cáo HĐQT.

khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng tại BMI

Khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng tại BMI

Trên đây là nhiệm vụ cũng như quyền hạn của một kế toán trưởng tphcm trong công ty, hy vọng với những chia sẻ trên các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi của mình. Nếu bạn đang không ngừng phấn đấu để trở thành một kế toán trưởng nhưng chưa tự tin về chuyên môn và kinh nghiệm của mình hãy tham gia lớp học kế toán trưởng hành chính sự nghiệp của chúng tôi. Sau khi kết thúc khóa học chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng đạt được những mong muốn của mình.