Nhiệm vụ và công việc của kế toán thuế xuất nhập khẩu

Đa số các bạn mới ra trường hiện nay chưa có kinh nghiệm thường băn khoăn không biết nhiệm vụ và công việc của một người kế toán thuế tphcm xuất nhập khẩu, vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn này. Mời các bạn cùng theo dõi.

 
Hiện nay ngành kế toán thuế xuất nhập khẩu đang trở thành một ngành  hot được rất nhiều bạn trẻ hướng theo bởi vì có nhiều cơ hội việc làm tốt, thu nhập tương xứng với năng lực và kinh nghiệm. Tuy nhiên để có thể theo đuổi và trở thành một nhân viên kế toán chuyên nghiệp các bạn cần phải nắm rõ các kiến thức chuyên môn và có kinh nghiệm mới có thể xin vào làm trong các doanh nghiệp. Bởi vì nghề này đòi hỏi người đào tạo kế toán thuế cần phải chuẩn xác và nhanh nhạy để có thể xử lý các công việc liên quan và sao cho đúng thủ tục quy định, nhằm tránh tình trạng gây chậm trễ trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa máy móc của doanh nghiệp. Đa số các bạn mới ra trường hiện nay chưa có kinh nghiệm thường băn khoăn không biết nhiệm vụ và công việc của một người kế toán thuế xuất nhập khẩu, vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết băn khoăn này. Mời các bạn cùng theo dõi lớp học kế toán thuế
 
Những nhiệm vụ và công việc của kế toán xuất nhập khẩu
 

Những nhiệm vụ và công việc của kế toán xuất nhập khẩu

 
Nhiệm vụ của kế toán xuất nhập khẩu
 
- Phản ánh và kiểm tra tình hình ký kết, thực hiện các hợp đồng xuất nhập khẩu, kiểm tra việc bảo đảm an toàn hàng hóa xuất nhập khẩu cả về số lượng và giá trị.
- Tổ chức kế toán tổng hợp và chi tiết nghiệp vụ hàng hóa, nghiệp vụ thanh toán ngoại thương một cách hợp lý, phù hợp với đặc điểm kinh doanh của doanh nghiệp.
- Kế toán thuế còn có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát tình hình thanh toán giữa các bên, phản ánh tình hình tiêu thụ từng mặt hàng, nhóm hàng cả về số lượng và chất lượng chính xác kịp thời.
- Xác định chính xác, đầy đủ chi phí cho hàng xuất nhập khẩu theo từng khâu, từng giai đoạn, phải sử dụng tiết kiệm vật tư, nguồn vốn đảm bảo an toàn cho hàng nhập khẩu, từ đó bảo toàn vốn và phát triển vốn kinh doanh.
- Cung cấp các số liệu, tài liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu. Kiểm tra, phân tích các chỉ tiêu tài chính phục vụ cho công tác lập kế hoạch, theo dõi và thực hiện lập kế hoạch.
 
 
 
Kế toán xuất nhập khẩu vị trí không thể thiếu trong các doanh nghiệp
 

Kế toán xuất nhập khẩu vị trí không thể thiếu trong các doanh nghiệp

 
Công việc của Kế toán xuất nhập khẩu
 
- Làm hồ sơ kê khai Hải quan, chứng từ xuất nhập khẩu, kiểm kê hàng hóa cùng với Hải quan
- Kiểm tra chứng từ xuất nhập khẩu, hạch toán kết quả kinh doanh, làm chứng từ xin phép thông quan
- Cập nhật thông tin về tỷ giá ngoại tệ thường xuyên trong ngày
- Giao dịch ngân hàng
- Làm thủ tục mở L/C, hay thanh toán T/T cho hàng hóa xuất nhập khẩu
- Giải quyết bộ chứng từ bất hợp pháp, để làm được thủ tục Hải quan, để xuất được hàng ra khỏi cảng
- Lo các thủ tục làm bộ chứng từ khi xuất khẩu hàng để giao cho ngân hàng nhờ thu hộ tiền
- Nộp thuế xuất nhập khẩu và giấy nộp tiền vào Ngân sách Nhà nước
- Hạch toán và xử lý chênh lệch tỷ giá hối đoái phát sinh do đánh giá lại số dư ngoại tệ cuối kỳ và hạch toán vào sổ kế toán và phần mềm.
- Xử lý xuất – nhập hàng hóa cho khách hàng và nội bộ công ty
- Xử lý các thông tin, quy trình kế toán nội bộ để thực hiện
- Kiểm soát theo dõi quy trình hàng hóa, tồn khi trong công ty
- Theo dõi đốc thúc và thu hồi công nợ của khách hàng
 
khóa học chuyên viên xuất nhập khẩu tại BMI
 

khóa học chuyên viên kế toán thuế xuất nhập khẩu tại BMI

 
Trên đây là toàn bộ những công việc và nhiệm vụ mà bạn cần làm khi đi xin việc, do đó bạn cần phải nắm rõ để có thể trả lời phỏng vấn cũng như không cảm thấy bỡ ngỡ khi mới bắt đầu nhận việc tránh bị out. Ngoài ra nếu bạn cảm thấy lo lắng vì những kiến thức chuyên môn đã được học không đủ đáp ứng nhu cầu công việc hay tham gia các lớp học để hiểu được công việc của kế toán thuế để tích lũy cho mình những kinh nghiệm thực tế.
 
Đăng ký khóa học
Hotline : 0918378890
Họ tên:(*) Số ĐT:(*) Email:(*) Địa chỉ:(*) Khóa:(*) Nơi học:(*) Mã xác nhận:(*)
captcha
Hỗ trợ trực tuyến
  • Cở sở gò vấp
    (028)22609696
  • Cơ sở quận 3
    (028)22609988
Đăng ký khóa học