Thực Trạng kế toán hiện nay p1

Hàng trăm ngàn sinh viên Kế toán trước nguy cơ thất nghiệp vì đào tạo vượt ngưỡng cân bằng giữa cung và cầu

Tình trạng kế toán trưởng hiện nay:

 
Hàng trăm ngàn sinh viên Kế toán trước nguy cơ thất nghiệp vì đào tạo vượt ngưỡng cân bằng giữa cung và cầu
 
Tính riêng khu vực Hà Nội đã có gần 30 trường Đại học đào tạo Kế toán trưởng– kiểm toán dù các thống kế vài năm gần đây cho thấy ngành này đang dư thừa nhân lực.
Năm 2016, Học viện Tài chính tuyển 1300 chỉ tiêu, lớn nhất trong số các trường tuyển sinh ngành Kế toán. Học viện Ngân hàng tuyển sinh ngành Kế toán với 800 chỉ tiêu. Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội 500 chỉ tiêu. Năm nay, ngành Kế toán tiếp tục được mở thêm ở một số trường trên cả nước như Đại học Công nghiệp TP HCM, Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu…

Khóa học kế toán trưởng

 
Nhiều sinh viên kế toán tốt nghiệp loại khá giỏi vẫn đang phải vật lộn với công cuộc tìm việc làm
 
Tốt nghiệp bằng Giỏi ngành Kế toán trưởng – ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN được gần 1 năm nhưng Nguyễn Thị Thủy vẫn đang đi bán hàng cho một cửa hàng quần áo tại Hà Nội. Thủy cho biết: “Trước đây mình theo học ngành Kế toán tại trường bởi nghĩ sau khi tốt nghiệp sẽ tìm được công việc ổn định. Tuy nhiên chỗ nào nộp hồ sơ họ cũng yêu cầu phải có kinh nghiệm thực tế, trong khi sinh viên mới ra trường chưa đi làm bao giờ nên mình gặp rất nhiều khó khăn khi đi xin việc. Bây giờ mình đang nghĩ đến việc sẽ tham gia một khóa học thực tế nào đó để có thể tìm được công việc theo đúng chuyên ngành học”.
 

Chương trình đào tạo kế toán trưởng

 
Theo thống kê quý II của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nhu cầu tìm việc làm ngành Kế toán – Kiểm toán cao nhất cả nước với 25,44%. Đến quý ba, nhóm nghề có người đăng ký tìm việc nhiều nhất vẫn là Kế toán tài chính (22,1%)…
 
Bên cạnh nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cử nhân Kế toán thất nghiệp nhưng quan trọng nhất là chất lượng đào tạo trong các trường CĐ, ĐH chưa cao nên lao động mới tốt nghiệp đa số không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan, doanh nghiệp.
Đăng ký khóa học
Hotline : 0918378890
Họ tên:(*) Số ĐT:(*) Email:(*) Địa chỉ:(*) Khóa:(*) Nơi học:(*) Mã xác nhận:(*)
captcha
Hỗ trợ trực tuyến
  • Cở sở gò vấp
    (028)22609696
  • Cơ sở quận 3
    (028)22609988
Đăng ký khóa học