Sinh viên kế toán mới ra trường cần chú ý những gì?

Bạn là sinh viên mới tốt nghiệp ? hay bạn đã tốt nghiệp rồi mà bạn chưa tìm được việc kế toán. Áp lực phải có một công việc khiến các bạn cảm thấy có đôi chút gánh nặng.

Các vị trí công việc kế toán phù hợp với một sinh viên

- Tại những doanh nghiệp: Chuyên viên kế toán trưởng, chuyên gia lập và phân tích kế hoạch tài chính, kiểm toán nội bộ, kế toán thuế, trưởng phòng kế toán, ; tại các cơ quan quản lý nhà nước: Quản lý tài chính các dự án, chuyên viên kế toán, chuyên gia lập và phân tích kế hoạch tài chính, kiểm toán Nhà nước.
- Tại công ty Kế toán, Kiểm toán: chuyên gia kế toán, kiểm toán, chuyên gia phân tích tài chính, chuyên gia tư vấn kế toán, chuyên gia tư vấn thuế, chuyên gia tư vấn ngân hàng

Quá trình phát triển nghề nghiệp của ke toan truong

- Làm kiểm toán Tại công ty kiểm toán
• Trợ lý kiểm toán (Assistant)
Trong 1-2 năm sau khi ra trường, các bạn sẽ ở vai trò trợ lý kiểm toán với công việc từ dễ đến khó. Thời gian đầu, các bạn chủ yếu làm kiểm tra chứng từ, sổ sách, tham gia kiểm kê kho hay xác nhận công nợ.

• Trưởng nhóm kiểm toán (Senior)
Bạn sẽ phụ trách một nhóm các trợ lý kiểm toán để thực hiện một cuộc kiểm toán nhỏ hoặc trung bình.Các trưởng nhóm cần có khả năng làm những công việc mang tính chất xét đoán hơn, như phân tích hay đánh giá rủi ro… đồng thời bắt đầu phát triển khả năng làm việc với khách hàng, trao đổi hay giải quyết những sự việc phát sinh trong quá trình kiểm toán.

- Làm ke toan thue tại doanh nghiệp:

• Chuyên viên kế toán
• Kế toán trưởng
• Tư vấn tài chính…

Trình độ, kiến thức

- Được đào tạo kế toán chuyên sâu , có bằng đại học chính quy loại khá trở lên, chuyên ngành kế toán, kiểm toán.
- Có chứng chỉ kiểm toán viên Việt Nam hoặc chứng chỉ ACCA, CPA Australia hoặc các chứng chỉ kiểm toán viên nước ngoài khác.
- Trung thực, nhanh nhẹn
-Có khả năng quản lý và điều hành công việc
-Tiếng Anh và tin học văn phòng tốt.