Học trái ngành vẫn làm tốt trong ngành xuất nhập khẩu khi đến với BMI

Đa số mọi người thường nghĩ muốn làm việc trong ngành xuất nhập khẩu nhất định phải học các khóa học xuất nhập khẩu tại các trường đại học. Tuy nhiên thực tế, nhiều người tốt nghiệp các ngành khác vẫn đang làm việc tốt trong ngành này, ngược lại nhiều người tốt nghiệp các trường đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu lại chọn các nghề “trái ngành” khác. Vì sao như vậy?

Đa số mọi người thường nghĩ muốn làm việc trong ngành xuất nhập khẩu nhất định phải học các khóa học xuất nhập khẩu tại các trường đại học. Tuy nhiên thực tế, nhiều người tốt nghiệp các ngành khác vẫn đang làm việc tốt trong ngành này, ngược lại nhiều người tốt nghiệp các trường đào tạo chuyên ngành xuất nhập khẩu lại chọn các nghề “trái ngành” khác. Vì sao như vậy?
 
Xuất nhập khẩu ngành nghề hot hiện nay
 
Xuất nhập khẩu ngành nghề hot hiện nay
 
Đối với những người đã đi làm bạn có thể thấy công việc sẽ gắn liền với chuyên môn bạn được đào tạo chứ không gắn với  nơi bạn học. Xuất nhập khẩu là một ngành đa lĩnh vực và cơ hội luôn rộng mở nếu bạn có niềm đam mê và nỗ lực theo đuổi đam mê đó.
Khác với những ngành nghề yêu cầu năng khiếu hoặc khả năng đặc biệt trong một lĩnh vực nào đó, ngành xuất nhập khẩu không cần lao động chuyên biệt về tài năng mà chỉ cần ở họ sự cần cù lao động, sự chính xác trong công việc và sự tiếp thu nhanh chóng kỹ năng trong quá trình làm việc.
 
 
Hãy xét những điểm sau đây để thấy rằng bạn có đáp ứng làm Xuất nhập khẩu không nhé:
– Đối với những người làm kế toán thuế, xuất nhập khẩu.. bạn cần sự cần cù, chăm chỉ và chính xác: Bởi đây là công việc liên quan đến nhiều chứng từ, nguồn hàng xuất nhập liên tục do đó các công ty thường yêu cầu bạn phải làm việc chăm chỉ, chính xác và nghiêm túc để tránh nhầm lẫn hay mất mát các giấy tờ quan trọng.
 
– Làm việc theo nhóm: Vì tính chất công việc liên quan nhiều đến các bộ phận khác và quy trình làm việc gồm nhiều nhân viên nên sự hòa nhập với nhóm làm việc cũng là điều không thể thiếu.
 
– Giao tiếp tốt: Theo đuổi nghề, bạn sẽ thấy mình sẽ phải liên quan đến các bên như: hải quan, kho hàng, khách hàng, giao nhận … do đó việc giao tiếp tốt rất cần thiết của 1 nhân viên xuất nhập khẩu.
 
– Trình độ ngoại ngữ: Ngoại ngữ là vấn đề không thể thiếu trong làm Xuất nhập khẩu, các bộ phận giao dịch với khách nước ngoài yêu cầu bạn phải có 1 trình độ ngoại ngữ tốt. Tuy nhiên không phải vị trí nào trong nghề cũng cần trình độ ngoại ngữ tốt, có những vị trí chỉ cần các bạn đọc hiểu chứng từ và sử dụng rất ít ỏi ngoại ngữ… 
 
Khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn giúp bạn có thêm kinh nghiệm thực tế
 

Khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn giúp bạn có thêm kinh nghiệm thực tế

 
– Trình độ nghiệp vụ XNK: Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, yêu cầu chung đối với những người làm việc trong nghề xuất nhập khẩu đòi hỏi bắt buộc phải có trình độ cao về nghiệp vụ xuất nhập. Ngoài việc cần có trình độ ngoại ngữ tương đối tốt bạn cần trải qua 1 khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn tại BMI. Bạn sẽ được cung cấp các kiến thức quan trọng về nghiệp vụ XNK tương đương với kinh nghiệm những người đã đi làm từ 2-5 năm. Quan trọng hơn, khóa học giảng dạy gần với thực tế công việc mà các nhân viên xuất nhập khẩu trong nghề đang làm. Bạn sẽ dễ dàng lọt vào mắt nhà tuyển dụng và khi vào công việc làm thì nhanh chóng nắm bắt được công việc của mình.
Tại BMI rất nhiều học viên đã thành công sau khi tốt nghiệp xong khóa học, nhiều học viên đã được công ty tuyển dụng ngay vào vị trí mà mình mơ ước với mức lương hậu hĩnh. Nhiều doanh nghiệp tham gia học thì công việc kinh doanh của họ càng thuận lợi và cắt giảm nhiều chi phí hơn do hiểu sâu và bài bản về quy trình làm xuất nhập khẩu.
 
BMI trung tâm đào tạo khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu o tphcm
 

BMI trung tâm đào tạo khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu o tphcm

 
Đam mê và có mục tiêu là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của bạn đối với ngành nghề mà bạn  chọn. Do đó dù bạn chưa từng có kinh nghiệm, vấp phải những khó khăn khi xin việc hãy đến với trung tam dao tao chung chi xuat nhap khau của chúng tôi để được tư vấn. Chúc các bạn tự tin và sẽ gặt hái được thành công.
 
Đăng ký khóa học
Hotline : 0918378890
Họ tên:(*) Số ĐT:(*) Email:(*) Địa chỉ:(*) Khóa:(*) Nơi học:(*) Mã xác nhận:(*)
captcha
Hỗ trợ trực tuyến
  • Cở sở gò vấp
    (028)22609696
  • Cơ sở quận 3
    (028)22609988
Đăng ký khóa học