Học kế toán ra trường làm gì ?

Kế toán là ngành nghề “ hot” hiện nay, được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm, chọn lựa làm ngành học trong tương lai.

 
 
 
 
 
 

 Mục tiêu để học kế toán trưởng

 
 
 
 
Học kế toán ra trường làm gì không chỉ là băn khoăn của các bạn học sinh đang có ý định đăng kí xét tuyển ngành kế toán mà còn của rất nhiều những sinh viên đang theo học ngành nghề này.
 
Để giúp cho các bạn học sinh, sinh viên nắm được kĩ hơn về vấn đề này bài viết dưới đây của chúng tôi xin đưa ra mọt số thông tin bổ ích về các vị trí công việc mà sinh viên sau khi theo học ngành kế toán có thể làm.
 
1. Kế toán là gì?
 
Để học kế toán trưởng trước hết mỗi sinh viên cần phải hiểu rõ kế toán là gì? Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận và xử lý các thông tin liên quan đến hoạt động tài chính của một đơn vị, tổ chức ( phổ biến nhất là các công ty, doanh nghiệp)… giúp định hình việc thu- chi và quản lý kinh tế.
 
Trước khi quyết định có theo học kế toán hay không các bạn cần hiểu thế nào là kế toán để xác định được công việc liên quan đến ngành học mà mình định đăng kí. Kế toán là quá trình xác định, ghi chép, tổng hợp và báo cáo các thông tin kinh tế cho những người ra quyết định. Những phương pháp mà một doanh nghiệp sử dụng để ghi chép và tổng hợp thành các báo cáo kế toán định kỳ tạo thành hệ thống kế toán. Kế toán gồm hai bộ phận: Kế toán quản trịkế toán tài chính.
 
2. Các vị trí công việc cho sinh viên theo học ngành kế toán?
 
Ngành kế toán là ngành học được rất nhiều sinh viên yêu thích bởi bất kì một cơ quan, đơn vị kinh tế nào cũng cần thiết có một kế toán để cung cấp các thông tin về thu- chi của cơ quan, đơn vị đó. Sinh viên sau khi theo hoc ke toan có rất nhiều cơ hội lựa chọn các vị trí công việc hấp dẫn với mức lương ổn định như:
 
- Chuyên viên phụ trách kế toán trưởng tphcm tại các công ty, doanh nghiệp, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, kế toán thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính. Đây là những vị trí dành cho những người đã có nhiều kinh nghiệm.
 
- Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ. Với khả năng phân tích các con số, nghiên cứu quy luật thị trường sinh viên theo học ngành kế toán sau khi ra trường hoàn toàn có thể đảm nhiệm những vị trí công việc này.
 
 
 
 
- Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính. Đây là những vị trí cao mà phải qua một quá trình trau dồi kinh nghiệm sinh viên sau khi theo hoc ngành kế toán mới có thể đáp ứng được.
 
- Nghiên cứu, giảng viên, thanh tra kinh tế…. Nếu bạn là một người yêu thích nghề giáo, có năng khiếu sư phạm thì sau khi hoàn thành chương trình học kế toán tại nhà trường bạn hoàn toàn có thể tiếp tục theo học để trở thành giảng viên.
 
Trên đây là một số vị trí công việc mà sinh viên sau khi theo hoc ke toan có cơ hội lựa chọn sao cho phù hợp nhất với sở thích cũng như năng lực của bản thân.
Đăng ký khóa học
Hotline : 0918378890
Họ tên:(*) Số ĐT:(*) Email:(*) Địa chỉ:(*) Khóa:(*) Nơi học:(*) Mã xác nhận:(*)
captcha
Hỗ trợ trực tuyến
  • Cở sở gò vấp
    (028)22609696
  • Cơ sở quận 3
    (028)22609988
Đăng ký khóa học