Những việc làm ra trường khi học ngành Kế toán

Ngành Kế toán rất phát triển với xu hướng phát triển của xã hội ngày nay. Rất được sự thu hút của nhiều thí sinh nhưng bên cạnh đó các bạn thường có những thắc mắc khi hướng nghiệp là học kế toán ra làm những việc gì và làm việc ở đâu?

Những việc làm ra trường khi học ngành kế toán trưởng

Ngành Kế toán trưởng tphcm rất phát triển với xu hướng phát triển của xã hội ngày nay. Rất được sự thu hút của nhiều thí sinh nhưng bên cạnh đó các bạn thường có những thắc mắc khi hướng nghiệp là học kế toán ra làm những việc gì và làm việc ở đâu?

Với những thắc mắc của các bạn hôm xin chia sẽ những thông tin việc làm khi học ngành ke toan truong để các bạn yên tâm để có thêm thông tin bắt đầu đeo đuôi ngành mình yêu thích nhé.

1. Học ngành Kế toán ra trường làm gì?

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở những các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Hãy làm một phép tính nhỏ cho đến năm 2018 và tỷ lệ việc làm của lĩnh vực kế toán tăng trưởng khoảng 22% mỗi năm. Hàng tháng nước ta có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập, trung bình mỗi doanh nghiệp cần 2 đến 6 kế toán viên. Như vậy, cơ hội việc làm của ngành Kế toán là rất rộng lớn và đa dạng.

Người học ngành Kế toán có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhận các vị trí như :

-    Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng và thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính;

-    Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ;

-     Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính;

-    Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

2. Học ngành Kế toán ra trường làm việc ở đâu?

Với các công việc trên, sinh viên ngành Kế toán có thể khẳng định năng lực của mình tại:

-    Các doanh nghiệp, các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: công ty và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng thương mại, công ty bảo hiểm;

-    Các đơn vị công các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện;

-    Các cơ quan quản lý nhà nước : bộ phận thuế và thống kê, kế hoạch đầu tư;

-    Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán.

Ở trên là những thông tin việc làm ra trường khi học khóa học kế toán trưởng với lĩnh vực và cơ hội nghề nghiệp phong phú của ngành Kế toán và mỗi thí sinh cần nắm bắt cho mình cơ hội học tập phù hợp nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất.

+ các tin tức liên quan: dao tao ke toan truong cap tockhóa học kế toán thuế thực hànhkhoa hoc ke toan thue cap toc